Tăng cường chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể

Nghiên cứu được báo cáo vào ngày 22 tháng 11 năm 2023, trên tạp chí Frontiers in Nutrition, đã phát hiện mối liên quan giữa việc tiêu thụ một chế độ ăn có nhiều chất chống oxy hóa và nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh giảm.
**Tóm tắt:**
Một nghiên cứu đã tiết lộ vào ngày 22 tháng 11 năm 2023 trên tạp chí Frontiers in Nutrition cho thấy mối quan hệ giữa việc tiêu thụ một chế độ ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh giảm. Bệnh đục thủy tinh là một bệnh về mắt gây suy giảm của thần kinh thị giác, dẫn đến tình trạng giảm khả năng nhìn. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa không thể chữa trị.
**Nội dung:**
“Theo một số nghiên cứu, tress oxy hóa có thể đã tham gia vào quá trình phát triển bệnh đục thủy tinh,” các tác giả Wenwei Li và Bin Wang của Bệnh viện Tongde tỉnh Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc, viết. “Lý thuyết cho rằng chất chống oxy hóa có thể có ảnh hưởng tích cực đối với những người mắc bệnh đục thủy tinh.”
Nghiên cứu này bao gồm 6,128 nam và nữ từ 40 tuổi trở lên tham gia Khảo sát Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia (NHANES) từ năm 2005-2008, một cơ sở dữ liệu được Tổ chức Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tạo ra để đánh giá tình trạng sức khỏe của người dân Mỹ. Trong số 393 người tham gia nghiên cứu này, được bác sĩ mắt thông báo đã mắc bệnh đục thủy tinh. Câu trả lời của họ từ bảng câu hỏi dinh dưỡng 24 giờ trong vòng hai ngày đã được phân tích để đo lường mức độ chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin Cvitamin E, magiê, selenkẽm. Các chỉ số Chỉ số Chất chống Oxy hóa Dinh dưỡng được tính toán từ những thông tin này. (Chỉ số Chất chống Oxy hóa Dinh dưỡng là biểu hiện của tổng nồng độ chất chống oxy hóa trong chế độ ăn của mỗi người.)
Mỗi tăng 1 đơn vị trong Chỉ số Chất chống Oxy hóa Dinh dưỡng liên quan đến giảm 6% nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh. Những người có Chỉ số Chất chống Oxy hóa Dinh dưỡng thuộc phần thứ ba cao nhất của nhóm nghiên cứu có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thấp hơn 53% so với những người có điểm thấp nhất.
“Theo kết quả của nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ quần thể NHANES 2005-2008, các chỉ số Chất chống Oxy hóa Dinh dưỡng cao hơn liên quan đến rủi ro giảm mắc bệnh đục thủy tinh,” các tác giả kết luận.
— D Dye
Nguồn tin: Life Extension Foundation/ Science and Research

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *