Thời Điểm và Cách Sử Dụng Vitamin Đúng Cách để Đạt Hiệu Quả Tối Ưu Nhất?

Việc sử dụng vitamin đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe cá nhân, thuốc uống và chế độ ăn uống. Bằng cách tuân theo một số hướng dẫn cơ bản, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ và sử dụng các bổ sung một cách hiệu quả.

Vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng tan trong chất béo, tốt nhất được cơ thể hấp thụ khi bạn ăn một bữa ăn hoặc một bữa ăn nhẹ chứa chất béo lành mạnh như bơ, cá hồi hoặc bơ hạch nha. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trong Tạp chí Nghiên cứu Xương và Khoáng chất khuyến cáo nên uống Vitamin D cùng bữa ăn lớn nhất trong ngày để đạt hiệu quả hấp thụ tối đa. Các bổ sung tan trong chất béo khác như Vitamin A và Vitamin K cũng nên được uống kèm theo bữa ăn.

Vitamin B-12

Vitamin trong nhóm B-complex tan trong nước và do đó chỉ có thể được giữ trong cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định trước khi được xử lý. Methylcobalamin là một dạng hoạt động sinh học của B-12 hỗ trợ sức khỏe tim và quá trình trao đổi năng lượng.* Người cao tuổi có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ B-12, làm cho dạng này trở nên hữu ích.* Bởi vì B-12 là một bổ sung đóng vai trò trong quá trình trao đổi năng lượng, nên tốt nhất là uống vào buổi sáng hoặc sớm buổi chiều cùng với bữa ăn.

Lợi khuẩn probiotics

Bây giờ, bạn có thể biết rằng probiotics thúc đẩy cân bằng vi khuẩn ruột và thúc đẩy hoạt động khỏe mạnh của hệ thống ruột, nhưng khi nào bạn nên dùng chúng?* Axit có mặt khi dạ dày đang trống có thể phá hủy enzym tiêu hóa và vi khuẩn có lợi trong probiotics, nên khuyến khích nên uống probiotics trước 30 phút hoặc trong khi ngồi xuống ăn để đạt được kết quả tốt nhất.

Canxi

Mặc dù nó là một thành phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe xương, canxi là một trong những khoáng chất khó hấp thụ nhất cho cơ thể.* Vì vậy, tốt nhất là chia nhỏ lượng canxi uống để tối đa hóa sự hấp thụ. Cũng quan trọng là uống canxi vào thời gian khác nhau so với các khoáng chất khác. Thay vì uống một lần mỗi ngày, hãy chia thành hai lần, một lần vào buổi sáng và một lần vào lúc trưa.

Melatonin

Melatonin là một trong những hormone giấc ngủ được nghiên cứu nhiều nhất và nó được tự nhiên sản xuất bởi cơ thể. Bổ sung melatonin là một phương pháp chung để hỗ trợ giấc ngủ và kiểm soát sự thay đổi múi giờ sau khi đi du lịch hoặc bị đảo lộn giấc ngủ.* Điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể sau khi đi du lịch hoặc trải qua những thay đổi về giấc ngủ đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt về thời gian. Hầu hết mọi người sử dụng melatonin khoảng một giờ đến ba mươi phút trước khi muốn đi ngủ. Sau khi uống melatonin, tốt nhất là bạn nên tách mình khỏi công nghệ và tìm cách thư giãn tốt nhất trước khi bạn bắt đầu ngủ.*

Vitamin tổng hợp

Bạn có phải là người chỉ sử dụng một viên vitamin tổng hợp và kết thúc mọi thứ? Liều lượng cao của các loại vitamin có thể gây buồn nôn nếu uống khi đói. Bởi vì vitamin tổng hợp chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên tốt nhất là uống chúng cùng với bữa ăn.

Luôn thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng bất kỳ loại bổ sung nào, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20200983

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *